Sự kết hợp Nhật-Mỹ với Combo wifi chuyên dụng chịu tải WZR-1750DHP + Unifi AP AC Lite chịu tải 200user

0 reviews
Tình trạng: Còn hàng
4.980.000 đ

Buffalo WZR-1750DHP giá : 2.500.000 vnđ

– 802.11ac không dây
– Simultaneous Dual Band
– 5 GHz Tốc độ lên đến 1300 Mbps
– 2.4 GHz Tốc độ lên đến 450 Mbps
– 5 cổng Gigabit Ethernet
– Định tuyến cấu hình như một điểm truy cập
– Định tuyến cấu hình như một cầu không dây
– QoS ưu tiên kiểm soát
– Filtering Web và Parental Control
– NVIDIA® GameStream ™ Ready

Unifi AP AC Lite giá : 2.480.000 vnđ

–  Chịu tải đồng thời 200 User.

–  Phát WiFi Dual-Band (2.4GHz chuẩn N và 5GHz chuẩn AC).

–  Hoạt động liên tục 24/24 bền bỉ.

–  Phần mềm UniFi Controller dễ dàng quản lý.

–  Hỗ trợ VLAN chuẩn 802.11Q.

–  Chức năng giới hạn băng thông và khóa từng thiết bị thông qua giao diện phần mềm.

–  Bảo hành chính hãng 12 tháng.

Liên hệ theo số điện thoại 04 3568 3535 - 0838 355 999 để được tư vấn và hỗ trợ mua sản phẩm.

Sự kết hợp Nhật-Mỹ với Combo wifi chuyên dụng chịu tải WZR-1750DHP + Unifi AP AC Lite chịu tải 200user

27/09/2017 duc mr

Bài viết hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn Combo wifi chuyên dụng một sự kết hợp hảo tối ưu tiết kiệm chi phí dành cho các quán cà phê có lượng truy cập lớn, các showroom, công ty-xí nghiệp-nhà xưởng, trường học… với lượng kết nối đồng thời lên đến 200 user cùng lúc của Router wifi Buffalo WZR-1750DHP  (công nghệ Nhật)Accesspoint wifi Unifi (công nghệ Mỹ).

Trước tiên mình sẽ nói sơ bộ về thiết bị combo thứ nhất, đó là WZR-1750DHP của hãng Buffalo công nghệ Nhật Bản: (ở bài viết này mình sẽ không nói chi tiết cụ thể về WZR-1750DHP, để tiết kiệm thời gian của bạn đọc và bài viết quá dài nên bạn vui lòng tham khảo chi tiết hơn về Buffalo WZR-1750DHP ở link sản phẩm mình để bên dưới)

Link tham khảo: router wifi Buffalo WZR-1750DHP

Router wifi WZR-1750DHP của hãng Buffalo của Nhật thuộc phiên bản mới nhất của dòng AirStation, được trang bị đầy đủ 1 cổng WAN và 4 cổng LAN tốc độ 1 Gigabit Lan ( 1000Mbps ). Cấu hình bên trong WZR-1750DHP có thể tùy chỉnh nhiều chế độ như PPoE, IP tĩnh … để làm chức năng Modem wifi quang điện, sở hữu bộ nhớ RAM lên đến 512MiB nên độ tải khá cao so với các dòng thương hiệu khác cùng giá tiền.

Ở Combo này bên mình sẽ sử dụng router wifi Buffalo WZR-1750DHP làm chức năng router để cấp phát IP cho accesspoint Unifi AP AC Lite, và ở đây mình cũng muốn nói thêm tại sao bên mình lại dùng đến hai thiết bị để sử dụng với Unifi ( vấn đề này rất nhiều khách hàng hỏi tại sao ). Lý do là Unifi AP AC Lite hay bất cứ dòng accesspoint wifi dân dụng hay chuyên dụng nào trên thị trường hiện nay đều không có khả năng cấp phát IP tự động, nó đều lấy IP từ con router hoặc modem chình cắm với nó ( cách nhận biết nhanh nhất là accesspoint không có cổng WAN ) nhưng nếu bạn đã có rồi thì không cần phải trang bị thêm nhé.

Tìm hiểu thêm: giải pháp wifi chuyên dụng nhiều người sử dụng cùng lúc

Quay lại với Buffalo WZR-1750DHP ở đây mình sẽ tận dụng cấu hình bộ nhớ RAM 512MiB ( khoảng 150-170 IP cùng lúc ) của nó để cấp phát IP cho unifi AP AC Lite nên khi cấu hình mình khuyên bạn nên tắt chức năng wifi đi để bảo tồn tài nguyên RAM của Buffalo, chỉ sử dụng WZR-1750DHP dùng để cấp phát IP cho Accesspoint wifi Unifi AP AC Lite.

Tiếp theo là Accesspoint wifi Unifi AP AC Lite đảm nhận chức năng chịu tải nhiều người dùng cùng lúc và tầm phát sóng, ở bài viết này mình cũng không nói sâu chi tiết về wifi chuyên dụng chịu tải Unifi AP AC Lite nữa mà chỉ nói lại những ưu điểm cơ bản của nó.

Bạn có thể tham khảo chi tiết Unifi AP AC Lite ở đây: wifi chuyên dụng Unifi AP AC lite

Theo ý kiến của riêng mình có thể nói dòng accesspoint Unifi của Ubiquiti ( Mỹ ) đúng tiêu chí rẻ-bền-đẹp so với các thương hiệu nổi tiếng khác có cùng cấu hình. Bạn có thể thấy ở hình ảnh minh họa, Unifi AP AC Lite được thiết kế khá sang trọng như hình dĩa bay với đèn LED báo hiệu ở gần chóp đỉnh nếu bạn áp trần hay áp tường nhìn khá đẹp mắt phù hợp với bất cứ không gian nào bạn muốn.

Về khả năng của Unifi AP AC Lite thì hỗ trợ khả năng phát sóng khá xa, ở môi trường thực tế Việt Nam bán kính rơi vào khoảng 40m ( không tính vật cản ) , và độ tải cùng lúc thực tế lên đến 120-140 user cùng lúc ( nếu router hay modem cung cấp đủ IP ). Ngoài ra trên phần mềm controller còn có nhiều tùy chỉnh khá thú vị như: tạo băng tần khách, quản lý cũng như hạn chế băng thông, quản lý địa chỉ MAC, kiểm soát từng địa chỉ MAC đang online trên hê thống mạng, tạo voucher, tự động cân bằng tải, và cái mình thích nhất là khả năng tạo quảng cáo marketing thương hiệu như đặt link web của mình vào hay đặt banner quảng cáo mình muốn trên giao diện băng tần khách.

Unifi AP AC Lite sở hữu chuẩn AC tốc độ lên đến 1167Mbps, hoạt động ở hai băng tần 2,4GHz chuẩn N với tốc độ 300Mbps và 5GHz chuẩn AC tốc độ 867Mbps. Vì nó thuộc dòng doanh nghiệp nên Unifi AP AC Lite cũng sử dụng nguồn PoE qua dây LAN để chống cháy nổ chập điện ( khá an toàn khi áp trần ). Dòng unifi AP AC Lite được trang bị công nghệ ăng ten MiMo ( điều hướng đến thiết bị đang sử dụng ), vì nó phát bán kính theo hình nón nên bạn cũng nên để ý góc độ đặt thiết bị phù hợp với không gian mình cần sử dụng.

Bạn cũng có thể tham khảo một số sản phẩm khác với các cấu hình tùy biến sau:

Unifi AP

Unifi AP LR

Unifi AP AC LR

Unifi AP AC Pro

Thông số kỹ thuật Buffalo WZR-1750DHP:

Thông số kỹ thuật Unif AP AC Lite:


Từ khóa: , , , ,

Chuyên mục: , , , , ,

Xem thêm mô tả sản phẩm

Đánh giá mới

Không có bình luận nào khác bình luận thiếu văn hóa bị xóa hoặc ẩn!

Nhập danh tính(bí mật)

ĐÁNH GIÁ ● 0
Mới nhất
Hãy là người đầu tiên đưa ra đánh giá về sản phẩm.